Nội thất Tre Việt

Màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Với đời sống hiện nay, phong cách hiện đại thường được mọi người rất ưa chuộng. Riêng đối với lĩnh vực kiến trúc, việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại cũng là điều đang được quan tâm.

Với một ngôi nhà thì ngoài việc lựa chọn màu sắc tổng thể kiến trúc nhà thì màu sắc trong thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Những người có xu hướng tìm đến cái mới, sự cải tiến, sẽ tìm đến phong cách hiện đại nhất. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm được bí quyết lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại.

màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Bí quyết lựa chọn màu nóng – tươi sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

Có thể rất nhiều người rất thích những tone màu tươi sáng như vàng, hồng, đỏ, xanh lá v.v…Những gam màu này sẽ tác động rất lớn đến thị giác, giúp bạn cảm nhận không gian dường như rộng hơn và ấm cúng hơn.

Không những thế, những gam màu tươi sáng này còn mang lại những ý nghĩa hết sức cần thiết cho ngôi nhà và gia đình bạn. Chẳng hạn như màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, thân thiện, vui vẻ, màu xanh lá cây mang lại ý nghĩa tươi mới, sảng khoái, gần gũi, màu hồng tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, bay bổng, yêu thương, màu đỏ chứng minh cho tình yêu, sự trung thành, tình cảm cháy bỏng, v.v…

màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Màu nóng – tươi sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

Bí quyết lựa chọn màu lạnh – trầm tĩnh trong thiết kế nội thất hiện đại

Một số người lại có sở thích với những tone màu trầm tính, hay được gọi là màu lạnh như trắng, đen, xám tro, xanh coban, v.v… Những gam màu này mang lại cảm giác thư thái, mát lạnh, thoải mái. Với khí hậu nóng quanh năm, những ngôi nhà ở miền Nam rất thích hợp với những tone màu lạnh như vậy.

Không chỉ thế, chúng còn thể hiện đậm nét cá tính, phong cách của gia chủ. Chẳng hạn như màu đen, chúng tượng trưng cho nét kỳ ảo, huyền bí, đậm chất cá tính, sức mạnh của người sở hữu căn nhà có nội thất hiện đại như vậy; màu xám tượng trưng cho sự thông minh, trưởng thành, trầm lặng, nhưng đầy sự uy nghi và ổn định của gia chủ.

màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Màu lạnh – trầm tĩnh trong thiết kế nội thất hiện đại

Bí quyết lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Với lối phong cách hiện đại, các thiết kế nội thất không đơn giản chỉ ở màu sắc tường, nền nhà, trần nhà, mà còn nằm ở việc thiết kế màu sắc của các vật dụng. Chính vì thế mà việc tự tay lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại là điều vô cùng khó khăn. Nội Thất Tre Việt sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Hãy truy cập vào website: https://noithattreviet.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết, không chỉ về việc lựa chọn màu sắc mà còn cả nhiều yếu tố khác trong thiết kế nội thất.

Xem thêm: Thế nào là nội thất hiện đại

 

Xem thêm: