Nội thất Tre Việt

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ không phải chỉ là để ngủ nghỉ, mà không gian phòng ngủ còn là nơi giúp tinh thần của chúng được thoải mái thảnh thơi, đầu óc thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên để thiết kế nội thất phòng ngủ trong các căn hộ chung cư thì thường phụ thuộc nhiều vào không gian và cũng như diện tích m2 của căn phòng đó. Vì thế tất cả yếu tố từ vị trí trong phòng ngủ, đèn điện ánh sáng… đến vị trí để đặt giường ngủ nên tuân theo những nguyên tắc phong thủy cụ thể.

* Trang trí nội thất phòng ngủ chung cư như thế nào?

Trong các căn hộ chung cư hiện nay, sẽ có ít nhất có một hoặc hai phòng ngủ và sẽ có nhà tắm khép kín để cho từng phòng với diện tích eo hẹp, tiết kiệm. Chính vì lẽ đó không thể tách xa nhà tắm và giường ngủ, cửa thì có thể đối diện trực tiếp với giường ngủ nên có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt về sức khỏe.

Vì vậy với điều này gia chủ cần phải có những biện pháp hạn chế, nhất là với những người mệnh hỏa bởi vì Thủy xung với Hỏa. Nhằm khắc phục khiếm khuyết này, chủ nhà nên treo chiếc đồng tiền cổ ở đằng trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu sẽ là biểu tượng của của cải và tài lộc, may mắn. Làm tăng cát khí giúp gia chủ tăng tài lộc và mang lại nhiều may mắn tài lộc, xu đuổi âm khí, tiểu nhân, tai họa…

Bên cạnh đó phòng ngủ chung cư có một điểm nữa là các phòng thường được xây không vuông vắn, bình thường hay bị vát góc dẫn đến khó thiết kế nội thất cho cân bằng phong thủy. để giải quyết vấn đề này giải pháp đưa ra là chọn gương để tạo ra không gian khoảng trống ảo. Hoặc chủ nhà cũng có thể đặt cây hoặc trang trí bằng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị vát giúp che đi và tạo cân bằng mang lại vượng khí cho căn phòng.

Ngoài ra giường ngủ cũng được đặt đúng vị trí cũng rất quan trọng, giường ngủ được đặt đúng phong thủy sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ ngon hơn có cảm giác an toàn. Vì giấc ngủ là vô cùng quan trọng, có được một giấc ngủ ngon và sâu sẽ khiến cho tinh thần, đầu óc chúng ta thoải mái bình yên sau một ngày làm việc vất vả.Nhưng không phải người nào cũng hiểu biết về cách đặt bố trí giường ngủ cho đúng phong thủy và khoa học.

Theo nguyên tắc trang trí phong thủy áp dụng trong nghệ thuật kiến trúc và nghệ thuật để sắp xếp nội thất thì “ Mệnh Đông tứ nên ngủ giường Đông tứ” – “ Mênh Tây tứ nên ngủ giường Tây tứ”.

* Một số vài vấn đề khi đặt giường ngủ cho căn hộ chung cư là?

– Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh ví nó khiên giấc ngủ không sâu, có cảm giác bị đè nén và hay gặp ác mộng, người xưa thương rất hay để ý những vấn đề này khi xây nhà.

– Giường ngủ không nên để đối diện thẳng với gương soi. Vì kKhi ngủ sẽ bị giật mình, hoảng khiến cho giấc ngủ không ngon.

– Chú ý không nên kê đầu gường sát tường như một điểm tựa theo phong thủy.Nghĩa là không có điểm chắn, tựa trên đầu giường. Gia chủ nên đặt đầu giường sát vào tường khiến cho giường nằm vừa chắc chắn lại vừa tốt về yếu tố phong thủy

– Đầu giường không nên đặt đối diện với cửa phòng đi ra vào

– Đầu giường gia chủ không nên kê quá sát vào cửa sổ. Vì nếu giường kê sát vào cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ như nắng chiếu vào hay mưa gió tạt mưa vào, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Gia chủ nên tìm hiểu kỹ lưỡng những giải pháp hóa giải cho các lưu ý nêu trên. Vì thế để thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư theo phong thủy cũng không quá khó. Những điểm xấu trong phong thủy được hóa giải và góp phần mang đến môi trường không gian tốt lành cho các căn hộ hiện đại, tiện nghi tạo nên một tổ ấm thực sự cho mỗi gia đình khi ở đó